Bài thuốc đặc trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại từ thảo dược tự nhiên
Hiện nay trong số hàng ngàn các bài thuốc đông y điều trị bệnh trĩ ngoại, trĩ nội đang được áp dụng, việc sử dụng thảo dược thiên nhiên để điều trị bệnh được đánh giá rất cao về tính hiệu quả và an toàn.

Thuốc uống chữa bệnh trĩ:

Thành phần: Nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược ở vùng núi Tây Bắc.

Công dụng: với các thành phần chính từ thảo dược tự nhiên với các tác dụng như giúp cầm máu, sát trùng, kháng viêm, bảo vệ tĩnh mạch trĩ,…. Đặc biệt bài thuốc có tác dụng tốt cho các trường hợp bị bệnh trĩ chảy máu, sa búi trĩ; làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra. Ngoài ra, bài thuốc trị bệnh trĩ này có thể cho phụ nữ sau sinh, người bị bệnh đường ruột, đau dạ dày, đại tràng nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm.
 

Bài thuốc đặc trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại từ thảo dược tự nhiên
Bài thuốc đặc trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại từ thảo dược tự nhiên

Bài thuốc ngâm chữa bệnh:

Thành phần: Hòe hoa, Hoàng liên, Bồ công anh, Ngư tinh thảo, Hoàng đằng, Hổ trượng, Khổ sâm, Đại hoàng, Sà sàng tử, Đào nhân…

Công dụng: dùng thuốc ngâm rửa có tác dụng rất tốt trong việc vệ sinh vùng trĩ, chống viêm nhiễm và làm giảm cảm giác khó chịu ở hậu môn do bệnh trĩ gây lở loét, ngứa ngáy. Không những thế nó còn giúp làm bền tĩnh mạch, thu nhỏ búi trĩ và cầm máu rất tốt.

Với hai bài thuốc này đông y này, có thể áp dụng chữa bệnh trĩ lâu dài mà tuyệt đối an toàn, không gây tác dụng phụ, hơn nữa chi phí không cao như điều trị bằng thuốc tây.