Bài thuốc chữa trĩ kết hợp từ các loại cây nhà lá vườn
Chọn phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ không được đảm bảo an toàn bệnh vẫn có thể quay trở lại và gây ra biến chứng. Bạn nên sử dụng các bài thuốc dân gian từ cây nhà lá vườn rất hiệu quả.

Đối với các bệnh trĩ nặng từ cấp đô 3,4 nếu bệnh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì bạn cần phải được phẫu thuật cắt trĩ. Tuy nhiên với cách này thì cấu trúc của hậu môn có thể không được bảo toàn và bệnh trĩ vẫn có thể quay trở lại với bạn. Do đó nếu chưa đến mức phải đụng đến dao kéo bạn nên tìm đến các bài thuốc chữa bệnh trĩ trong dân gian từ cây nhà là vườn để khắc phục các triệu chứng và kiềm chế bệnh trĩ phát triển, dần dần búi trĩ sẽ teo lại và co lên. Đây là một phương pháp hiệu quả , không tốn kém và không gây đau đớn cho bạn. Xin hướng dẫn cho các bạn cách làm một bài thuốc chữa trị bệnh trĩ từ cây nhà lá vườn khá đơn giản
 

chua tri
Bài thuốc này là sự tổng hợp của rất nhiều vị thuốc, tuy nhiên nó đều là những nguyên liệu dễ kiếm. bạn cần chuẩn bị các vị như sau: 1 nắm lá sung bỏ cọng, 1 nắm lá ngải cứu ,lá lốt +  lá cúc tần một nắm. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc.

Thực hiện:

Tất cả các thứ lá trên bạn đem rửa sạch và thái nhỏ. Cho hết các nguyên liệu vào nồi cùng với 08 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào và tiếp tục đun với lửa nhỏ trong 10 phút.

- Đổ cả nước và bã vào bô đợi cho nó bớt nóng rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

- Khi nước không còn bốc hơi thì bạn đổ tất cả ra 1 cái chậu rộng, và vun bã lại đặt hậu môn lên đó khoảng 15 phút nữa. Dùng khăn mềm lau khô sạch hậu môn

Lưu ý khi sử dụng thuốc:

Trong quá trình sử dụng bài thuốc này để chữa bệnh trĩ tại nhà thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Kiêng ăn các đồ cay nóng và các chất kích thích

- Tăng cường chất xơ và vitamin cho cơ thể phòng tránh táo bón không làm bệnh trĩ phát triển trầm trọng hơn.

- Tập luyện thể thao đều đặn giúp lưu thông máu đến các búi trĩ, đi bộ là một môn thể thao lý tưởng với căn bệnh này.

Đây là một bài thuốc tự nhiên giúp khắc phục các triệu chứng bệnh trĩ, bạn nên kiên trì điều trị và kết hợp với các biện pháp phòng ngừa trên để giữ được hiệu quả lâu dài.