Bài thuốc Đông y dùng ngâm để chữa bệnh trĩ
Bạn có thể chữa bệnh trĩ đơn giản mà không cần sử dụng thuốc Tây hay can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Đó là các bài thuốc Đông y xông hơi chữa bệnh trĩ.
chua benh tri
bệnh trĩ gây ra đau đớn và ảnh hưởng đến sinh hoạt

Bệnh trĩ là loại bệnh phổ biến ở đường hậu môn đại tràng, bệnh không ảnh hưởng tới tính mạng, nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của  bệnh nhân. Nếu như bạn mới phát hiện ra mình bị bệnh trĩ, các búi trĩ chưa sa xuống thì cơ hội chữa khỏi bệnh nhanh và ít ảnh hưởng đến cuộc sống, nhưng ngược lại bạn không chịu tới bệnh viện sớm mà cũng không có các biện pháp hiệu quả để chữa trị sớm thì bệnh sẽ trở nên nặng và các búi trĩ đã sa xuống, không còn khả năng co lên sau mỗi lần đi đại tiện. Vì vậy, mọi người nên chú ý tới sức khỏe và có các biện pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả.
Dưới đây là một số bài thuốc Đông y sử dụng để chữa bệnh trĩ bằng cách ngâm hậu môn đơn giản, bạn hãy lựa chọn nhưng bài thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của mình nhé!
chua benh tri 1
Sử dụng bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ

Bài 1: Hòe hoa 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 12g, kinh giới 40g, chỉ xác 20g. Cho tất cả vào nồi và dùng lá chuối bọc kín, đem đun sôi khoảng 10 phút, sau đó bạn đổ nước đó ra một cái bô và ngồi xông trực tiếp vào chỗ trĩ. Khi nước nguội dùng để ngâm rửa hậu môn, ngày làm hai lần.
Bài 2: Bạch chỉ 12g, rau sam 60g, ngũ bội tử 30g, mộcqua 18g, sinh bạch phàn 9g, xuyên tiêu12g, cam thảo 12g, hòe hoa 30g. Cho tất vả những nguyên liệu trên sắc lấy nước dùng xông và rửa vùng bị bệnh trĩ.
Bài 3: Nếu trĩ đa sa ra bên ngoài, sưng đau thì dùng minh phàn 30g, đại hoàng 20g, huyền minh phấn 30g, sắc lấy nước ngâm và rửa hậu môn trong 15 phút, ngày làm 2 lần và thực hiện liên tục trong 3-4 ngày búi trĩ sẽ tiêu.
Hãy bắt tay vào thực hiện đều các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ mỗi ngày để xóa tan đi nỗi lo bệnh trĩ ám ảnh bạn hàng ngày. Chú ý, bệnh trĩ không nguy hiểm nhưng là căn bệnh khó chữa mà lại dễ tái phát nên khi bạn chọn phương pháp này điều trị trĩ thì bạn phải kiên trì sử dụng đều thì bài thuốc mới phát huy công dụng nhé!
Chúc các bạn thành công!