4 tuyệt chiêu đánh bay bệnh trĩ nội và trĩ ngoại ngay tức khắc
Việc sử dụng các thành phần từ tự nhiên để điều trị các vấn đề sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến bởi lý do an toàn, không tác dụng phụ mà chúng mang lại.

1. Bệnh trĩ và nghệ tươi

Nghệ được coi như một vị thuốc có tác dụng làm lành vết thương rất hiệu quả. Các chất curcumin có trong củ nghệ có tác dụng kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng rất tốt bên cạnh đó còn giúp làm lành các vết thương do trĩ gây ra.

Chuẩn bị: Lá sung, ngải cứu, lá lốt, lá cúc tần, nghệ, nước bồ kết đặc

Thực hiện:  Mỗi thứ lá trên bạn chuẩn bị một nắm, rửa sạch, thái nhỏ trộn cùng với nghệ giã nhỏ sau đó cho vào nồi đun, đổ nước ngập mặt lá khi nào sôi thì đổ 1 bát nước bồ kết đặc vào, đun tiếp trong khoảng 10 phút. Dùng nước này để xông vùng hậu môn khoảng 10-14 phút. Chú ý hơi nước quá nóng có thể gây bỏng da vì vậy bạn nên cẩn thận khi thực hiện.

lá trầu không chữa bệnh trĩ

lá trầu không chữa bệnh trĩ

2. Lá trầu không

Lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm trị hiệu quả các bệnh viêm loét, phụ khoa…

Chuẩn bị: Lá trầu không rửa sạch

Thực hiện: Lá trầu không cho vào đun sôi trong khoảng 4 phút để các chất trong lá tiết ra. Để nước nguội bớt, hơi âm ấm sau đó bạn có thể ngồi vào chậu nước lá trầu không trong khoảng 14 phút. Mỗi ngày làm từ 1-2 lần, kiên trì một thời gian, không chỉ bệnh trĩ mà các hiện tượng ngứa, viêm phụ khoa sẽ biến mất lúc nào không hay.

3. Rau diếp cá và bệnh trĩ

Rau diếp cá có tính sát trùng, chống viêm loét rất tốt.

Chuẩn bị: rau diếp cá rửa sạch

Thực hiện: giã nhỏ rau diếp cá sau đó đắp vào vùng hậu môn, ngày làm liên tục từ 1-2 lần.