3 cách cực công hiệu chữa dứt điểm bệnh trĩ
Bệnh trĩ là sự căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch trĩ ở vùng trực tràng, hậu môn gây sưng viêm, xung huyết. Bệnh thường sảy ra ở người bị táo bón lâu ngày.
 những người thường xuyên phải đứng hoặc ngồi như những người làm việc trong văn phòng hoặc lái xe, thợ may….Ở phụ nữ mang thai cũng có khả năng mắc bệnh trĩ cao vì sự gia tăng áp lực của bào thai lên tình mạch ở hậu môn, gây nên trĩ.
Những người bị bệnh trĩ thường có biểu hiện đầu tiên là ngứa rát hậu môn lâu dần đi cầu ra máu kèm theo phân và có biểu hiện đau rát nhiều hơn ,sau đó xuất hiện búi trĩ sa ra ngoài nhưng tự co vào được sau khi đi cầu ,đôi khi búi trĩ không tự co lên được người bênh phải dùng tay đẩy búi trĩ mới co lên được lâu ngày búi trĩ sẽ sa ra ngoài và nằm cố định bên ngoài viền hậu môn gây nên tình trạng viêm nhiễm và hoai tử nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh trĩ bao gồm trĩ nội và trĩ ngoại. Có nhiều cách chữa trị bệnh trĩ nhưng phương pháp chữa mẹo bằng gian gian thì vẫn được nhiều người sử dụng vì sự tiện dụng và khả năng chữa bệnh đã được kiểm chứng qua nhiều đời. Thế nhưng để chữa trị triệt để thì bạn cần mất thời gian và kiên trì thì bệnh mới có thể khỏi.
Có rất nhiều cáchđiều trị bệnh trĩ và một trong số đó là sử dụng mẹo dân gian.

1. Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

cay la bong
Cây lá bỏng

Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị sa búi trĩ và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.
Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.
Bệnh nhân nên uống kiên trì một thời gian bệnh thuyên giảm đáng kể.

2. Cách Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý:

hoa thien ly
hoa thiên lý

Lấy 100 g lá và 5 g muối ăn. Lá rửa sạch, giã với muối, thêm khoảng 30 ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Đóng khố để giữ bông này. Mỗi ngày làm như vậy 1-2 lần. Bài thuốc này được dùng để chữa bệnh  rất hiệu quả.
 Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là một vấn đề mà nhiều người quan tâm. Trong rau diếp cá có tính mát, có tính sát khuẩn cao. Việc dùng rau diếp cá để chữa trị bệnh trĩ là một cách đơn giản mà rẻ tiền nhưng công dụng của nó mang lại thì rất đáng nói. Tuy nhiên với bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì, thời gian dài chứ không thể chữa khỏi bệnh một sớm một chiều được.
Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.
Lấy khoảng 30g lá diếp cá khô( khoảng 20g lá tươi) đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun trong vòng 15 phút sau đó đem ra xông vào vùng vết thương ở dưới hậu môn. xông tới khi nào nước ấm lấy bã của rau diếp cá ra rửa làm như vậy ngày một lần kết hợp với việc bổ xung rau diếp cá vào các món ăn hàng ngày thì hiệu quả trị bệnh trĩ của rau diếp cá mang lại rất hiệu quả. Với bài thuốc rất đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bạn sẽ được chữa khỏ ibệnh trĩ.
Việc chữa trị bệnh trĩ bằng nguyên liệu tự nhiên rất cần người bệnh có lòng kiên trì và thực hiện đều không nên bỏ ngắt quảng như vậy sẽ mất đi công dụng chữa bệnh.Đối với một số bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn nặng thì nên kết hợp với các bác sĩ để có phương pháp điều trị bệnh trĩ hợp lý vì những bài thuốc này chỉ dùng để điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu.